Sangria là gì ? Công thức pha chế Sangria 2021

sangria hibiscus tea

Bạn bị thu hút và tò mò về ly Sangria đầy ma mị với hương vị tuyệt hảo? Vì thế, bạn cần hiểu rõ Sangria là gì – Công thức pha chế Sangria ra sao để thực hành ngay tức khắc? Gần như không một ai có thể thôi không bị quyến rũ bởi ly Sangria đầy mê mị trước mắt. Các Bartender vì thế mà luôn tìm kiếm những công thức sáng tạo Sangria tuyệt hảo hơn để thỏa mãn nhu cầu của thực khách. Tuy nhiên hãy cùng Thảo Mộc tìm hiểu Sangria là gì mà lại hấp dẫn đến thế nhé !

Sangria là gì ?

Sangria là tên một loại cocktail được ưa chuộng tại các quầy bar, quán Bar, Club… trên toàn thế giới, nổi bật bởi màu đỏ quyền lực và mạnh mẽ được ví như máu (liên tưởng từ từ “sangre-máu” bởi được pha chế từ hỗn hợp rượu nền brandy, rượu vang đỏ, trái cây tươi cắt lát hoặc xắt nhỏ và chất tạo ngọt, tạo nên ly thức uống thành phẩm không chỉ ngon về phần vị, mà còn đẹp và bắt mắt về phần nhìn.

“Quyến rũ – Nồng nàn – Cuồng nhiệt” là những “mỹ từ” mà nhiều thực khách sành sỏi dành riêng để mô tả ly Sangria mát lạnh ngay khi thưởng thức bởi cảm giác đê mê đến hài lòng.

sangria hibiscus tea
Sangria là tên một loại cocktail được ưa chuộng tại các quầy bar, quán Bar, Club… trên toàn thế giới

Xuất xứ của Sangria ?

Được biết, Sangria xuất hiện đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1600 với phiên bản truyền thống (như trên) và nhanh chóng trở nên phổ biến tại nhiều nước, xuất sắc thuộc top 10 món cocktail ngon nhất thế giới. Sau này, Sangria ngày càng có nhiều biến thể mới để đa dạng sự lựa chọn cũng như mang lại những trải nghiệm mới mẻ hơn cho thực khách.

Những phiên bản độc đáo của Sangria:

Sangria phục vụ thực khách ngày nay không chỉ là hỗn hợp các nguyên liệu như đã đề cập trong phần Sangria là gì, mà còn xuất hiện nhiều phiên bản đặc biệt mới để đa dạng sự lựa chọn cho thực khách, phong phú cả về màu sắc lẫn hương vị.

Nếu Sangria truyền thống mang hàm ý “máu – chiến tranh và rượu vang” thì Sangria blanco lại cho cảm giác nhẹ dịu hơn với rượu vang trắng (thay cho rượu vang đỏ) – còn Sangria zurra lại cực kỳ quyến rũ bởi đào và xuân đào kết hợp với rượu đỏ… Ngoài ra, Bartender cũng tạo nên các biến thể mới bằng cách thay thế các loại hoa quả và chất tạo ngọt.

sangria
Sangria hiện có nhiều biến thể để đa dạng sự lựa chọn cho thực khách

Công thức pha chế Sangria tuyệt hảo:

Có nhiều tài liệu tham khảo để cho ra đời ly Sangria với thành phần nguyên liệu, tỉ lệ các nguyên liệu và chi tiết cách làm sẽ khác biệt tương ứng. Ngoài ra, nhu cầu của thực khách, cảm nhận và khả năng sáng tạo của Bartender cũng sẽ cho ra những phiên bản đa dạng khác.

Tuy nhiên, để các Bartender mới tìm hiểu Sangria là gì, công thức pha chế Sangria chuẩn tham khảo và dễ dàng thực hành thành công, Hotelmart.vn xin chia sẻ danh mục nguyên liệu chuẩn bị và công thức pha chế cocktail Sangria từ Tạp chí danh tiếng Cosmopolitan:

+ Nguyên liệu

– 750ml rượu vang đỏ ~ 1 chai, chọn rượu tầm trung, không cần quá đắt tiền

– 60ml rượu brandy

– 50g đường trắng

– 1 trái cam, thái lát

– 1 trái chanh, thái lát

– 1 quả táo xanh, bỏ lõi, thái lát

– 750ml nước khoáng seltzer hoặc soda chanh, nước ngọt có ga khác như 7Up, Sprite…

– Đá viên

+ Cách pha chế

– Cho rượu vang, rượu brandy và đường vào bình thủy tinh lớn rồi khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn

– Thêm trái cây thái lát hoặc xắt nhỏ vào bình

– Đậy kín nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ít nhất 1h, tốt nhất là nên để qua đêm đến khoảng 1 ngày

– Khi cần phục vụ thì rót ra ly, thêm nước khoáng seltzer/ soda hoặc nước ngọt có ga, đá viên vào là xong

* Ngoài ra, Bartender cũng có thể linh hoạt thay đổi thành phần nguyên liệu và tỉ lệ tương ứng phù hợp để cho ra thành phẩm chuẩn vị và làm hài lòng thực khách

pha chế sangria

Không khó để pha chế Sangria với nhiều phiên bản bắt mắt

Cần lưu ý gì khi pha chế Sangria?

Lựa chọn nguyên liệu phù hợp – áp dụng công thức pha chế chuẩn – Bartender có tay nghề và tự tin là những yếu tố cơ bản nhất để sáng tạo nên những ly thức uống pha chế, đặc biệt là cocktail tuyệt hảo. Yêu cầu trong pha chế Sangria cũng vậy. Nhận định từ các Bartender chuyên nghiệp cho rằng, muốn sở hữu ly Sangria chuẩn vị cần đạt được sự cân bằng của rượu và độ tươi ngon của trái cây cũng như độ “chắc tay” từ nhân viên pha chế. Cụ thể:

– Bắt buộc phải có rượu nền, khi kết hợp với rượu vang cần phải điều chỉnh nồng độ cồn cho cân bằng và thỏa mãn nhu cầu của thực khách

– Trái cây pha chế phải đạt độ tươi ngon và nên được chọn theo mùa, đây cũng là mẹo giúp đa dạng biến thể Sangria vào từng thời điểm trong năm

– Bartender cần xác định chính xác thời gian lắc shaker bao lâu là đủ – kết hợp rượu với các loại trái cây nào và kết hợp bao nhiêu là phù hợp – ly Sangria nên trang trí thế nào cho đẹp mắt…

– Cũng nên tham khảo thêm nhiều tài liệu chuyên ngành từ các nguồn uy tín, công thức pha chế từ các Bartender chuyên nghiệp để điều chỉnh và hoàn thiện ly Sangria của chính mình.

Mỗi loại thức uống đều ẩn chứa những câu chuyện hay nguồn cảm hứng thú vị mà nhân viên quầy bar có thể vin vào đó để giao tiếp và trò chuyện với khách khi cần. Cocktail Sangria cũng không ngoại lệ. Hiểu Sangria là gì? Công thức pha chế Sangria ra sao? Những câu chuyện xoay quanh Sangria lý thú thế nào?… giúp công việc của Bartender trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Xem thêm và đặt mua các sản phẩm Hibiscus và các loại trà thảo mộc tại thaomochibiscus.vn nhé !

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HN: Số 7 ngõ 36 phố Triều Khúc / Quận Thanh Xuân.
  • Tp.HCM: 443 đường Tô Ngọc Vân / khu phố 7 / Phường Thạnh Xuân / Quận 12.
  • Hotline: 096.122.3485
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: facebook.com/thaomoc.1992
  • Giờ làm việc:T2 – T6: 8:30 AM – 22:00 PM / T7: 8:30 AM – 13:00 PM
  • Địa chỉ nhà máy: Lô E2C – Cụm CN thực phẩm Hapro – Lệ Chi – GIa Lâm – Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.122.3485