Mách bạn 1 cách làm kẹo nougat đơn giản tại nhà

Dạo gần đây mọi người hẳn chẳng mấy lạ lẫm với những que kẹo màu trắng sữa, chứa đầy đường mạch nha, quả hạch, trái cây sấy khô… trông cực kỳ ngon mắt. Đó là kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, với hương vị ngọt ngào từ sự hoà quyện của sữa và các loại hạt. Kẹo Nougat sẽ là một món kẹo khiến tất cả mọi người thích mê. Bỏ túi ngay công thức làm Kẹo Nougat nhâm nhi do Thảo Mộc sưu tầm nhé!

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • Marshmallow 240 g
  • Hạt óc chó 80 gr
  • Nho khô 50 gr
  • Hạnh nhân 80 gr
  • Hạt bí 50 gr
  • Mứt nam việt quất 50 gr
  • Sữa bột 160 gr
  • Bơ lạt 80 gr

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm kẹo nougat

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Cách chế biến

1. Tạo hỗn hợp kẹo sữa

  • Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
  • Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.
  • Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

2. Thêm các loại hạt vào kẹo

Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt nam việt quất và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp. Bạn có thể thêm hoặc bớt các loại hạt mà bạn yêu thích vào trong kẹo nougat.

Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.

3. Cho hỗn hợp kẹo ra khay

Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.

Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.

Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

Tết này làm sẵn 1 hũ kẹo Nougat để sẵn trong nhà, vừa sạch, an toàn lại đủ chất.

  • Bảo quản kẹo Nougat bằng cách bỏ khay kẹo trong tủ lạnh, ăn tới đâu cắt tới đó. Ngoài ra, bạn có thể cắt giấy nến, giấy bọc kẹo gói kẹo lại thành từng viên vừa ăn bảo quản trong lọ kín.
  • Hoặc bạn có thể lăn viên kẹo qua ít đường bảo quản trong lọ. Để chắc chắn hơn bạn có thể để lọ kẹo trong tủ lạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.122.3485