Hoa atiso đỏ hay còn gọi là hoa Hibiscus, là loại hoa có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp với Thảo Mộc để làm mứt atiso đỏ nha.
NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT ATISO ĐỎ ( Công thức dành cho 4-5 người ):
- Hoa Atiso đỏ: 1kg
- Đường kính: 1kg
CÁCH CHẾ BIẾN MỨT ATISO ĐỎ:
- Sơ chế nguyên liệu:
– Hoa atisô đỏ mua về rửa thật sạch cho hết cát còn dính lại bên trong cánh hoa.
Chú ý: rửa nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa, như vậy món mứt hoa atiso đỏ ăn sẽ ngon, có độ giòn mà không bị nát nhuyễn. Dùng đũa tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa atiso. Rửa lại cánh hoa, nhụy thêm một lần nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước.
LƯU Ý: Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè. Nước atiso có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Cánh hoa để riêng để ngâm với đường làm mứt hoa atiso.
1.Ngâm cánh hoa Atiso đỏ với đường:
– Cho cánh hoa atiso vào hộp ngâm với đường, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa. Ngâm hoa atiso đỏ với đường trong 4 ngày cho tan hết. Như vậy đường sẽ ngấm vào cánh hoa, món mứt atiso sẽ ngon và ngọt hơn.
2.Sên mứt:
– Sau khi đường tan hết bạn gắp riêng phần cánh hoa atiso ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được.
– Phần nước còn lại nấu sôi, để nguội làm si rô. Bảo quản tủ lạnh dùng dần.
3.Thành phẩm là món mứt Atiso đỏ ngoan tuyệt:
– Mứt atiso dai ngon và ngọt lịm sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn mỗi khi rảnh rỗi đấy.
LƯU Ý KHI LÀM MỨT ATISO ĐỎ:
- Món mứt hoa atiso đỏ đạt yêu cầu khi cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn độ ngọt giòn chua thanh.
- Bạn cho mứt vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Khi làm mứt hoa atiso đỏ bạn cần rửa thật sạch và để thật khô thì mứt mới để được lâu, không bị nấm mốc
MỜI BẠN THAM KHẢO NHỮNG SẢN PHẨM HIBISCUS CỦA THẢO MỘC TẠI ĐÂY.