Cây Hibiscus Sabdariffa – Món quà của Thảo Mộc và người nông dân Việt

thao-moc-hibiscus-since-1992

Cây Hibiscus Sabdariffa đã có mặt tại Việt Nam tính đến nay cũng khoảng được 30 năm. Ban đầu chỉ được nghiên cứu và trồng thử nghiệm với diện tích nhỏ tại một số địa phương nhưng giờ đây Hibiscus Sabdariffa đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Thậm chí, có những nơi người dân còn chuyên trồng Hibiscus để làm một loại cây kinh tế, cai thiện cuộc sống. Cây Hibiscus dần trở thành một phần không thể thiếu của một số người nông dân Việt, xứng đáng với cái tên hồng hoa và là biểu tượng của sự hạnh phúc.

Cây Hibiscus Sabdariffa đến Việt Nam như một cái duyên

Có thể nói rằng cây Hibiscus Sabdariffa đến với Việt Nam giống như một cái duyên. Chỉ qua một cuộc hợp tác có chút “chóng vánh” từ nhà khoa học người Đức Jnoen và nhà khoa học Mai Thị Tấn, và cũng tưởng chừng như loài cây này cũng sẽ không thể tồn tại ở Việt Nam, thế nhưng tính đến hiện tại thì Hibiscus đã có mặt tại Việt Nam được tròn 30 năm.

Ở Việt Nam, cây Hibiscus Sabdariffa gắn liền với nhà khoa học lâm nghiệp Mai Thị Tấn. Ngay từ đầu có cơ hội được tiếp xúc và thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về Hibiscus bà đã lỡ say mê loài cây này. Không phải chỉ mỗi vì ngoại hình độc lạ của cây mà vì càng đi sâu nghiên cứu vào tác dụng bà càng thấy rằng Hibiscus ẩn chứa nhiều dược tính y học cực kỳ có lợi cho sức khỏe con người.

cay-hibiscus-sabdariffa
Cây Hibiscus đã có mặt tại Việt Nam được khoảng 30 năm

Bên cạnh đó, cây Hibiscus Sabdariffa còn là một loại cây cực kỳ hợp với khí hậu của Việt Nam nên rất dễ để gieo trồng và phát triển. Nhận thấy được tiền năng phát triển của cây cũng như dự đoán được tầm ảnh hưởng, bà Mai Thị Tấn đã từng bước đưa Hibiscus đến với người nông dân Việt Nam để cùng nhau phát triển giống cây thảo mộc đặc biệt này. Và quan trọng nhất là giúp người nông dân Việt có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống ngoài những loại cây nông nghiệp thông thường.

Cây Hibiscus Sabdariffa đồng hành cùng người nông dân Việt

Bằng tất cả tình yêu và đam mê cháy bỏng của mình đối với cây Hibiscus, bà Mai Thị Tấn đã bắt đầu mở rộng diện tích gieo trồng cây tới một số tỉnh thành của Việt Nam. Đầu tiên là tại Nghệ An và Việt Trì, sau đó nhân rộng ra các tỉnh ở phía Bắc như Hà Tây, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, rồi tới Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, khu vực Trung, Nam Bộ,… cứ nơi đâu có khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng phù hợp là Hibiscus có mặt tại đó. Dần dần, tới năm 2005 số hộ dân gieo trồng Hibiscus đã lên tới hơn 400 hộ. Mở rộng gieo trồng ở đâu bà Mai Thị Tấn cũng mở lớp giới thiệu về cây và công dụng của Hibiscus đối với sức khỏe. Đồng thời hướng dẫn người dân cách gieo trồng cực tỉ mẩn để làm sao cho cây phát triển tốt, năng suất cao.

cay-hibiscus-giup-ngui-dan-viet-caithien-cuoc-song
Cây Hibiscus đã trở thành một loại cây trồng giúp xóa đói giảm nghèo

Hibiscus là giống cây đặc biệt, cây ưa nắng, chịu cằn tốt, gieo trồng dễ mà cũng không phải mất nhiều công để chăm sóc. Thời gian cho quả ngắn và năng suất nên người dân đã trồng Hibiscus xen canh sau các mùa vụ khác. Sau này, nhiều vùng cũng đã trồng chuyên canh giống cây thảo mộc này để làm kinh tế. Nhờ sự tâm huyết của nha khoa học Mai Thị Tấn, nhiều hộ dân nghèo tại một số tỉnh miền núi của nước ta đã có thêm một cách để xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống.

Xem thêm: Công ty Thảo Mộc và các hoạt động xã hội đã thực hiện từ năm 1992

Hibiscus Sabdariffa – Món quà của Thảo Mộc và người nông dân Việt

Để ngày càng nhiều người biết tới Hibiscus và những dược tính tuyệt hảo của cây có thể được sử dụng rộng rãi, bà Mai Thị Tấn đã thành lập ra công ty Thảo Mộc chuyên sản xuất các dòng sản phẩm từ Hibiscus. Bà thu mua toàn bộ đài quả Hibiscus từ người nông dân về để làm nguồn nguyên liệu sản xuất. Đầu tiên là trà sản phẩm trà nhúng (tức trà đài quả khô Hibiscus hiện giờ), sau rồi tiếp tục nghiên cứu và phát triển ra thêm nhiều dòng sản phẩm mới như: mứt Hibiscus, nước cốt quả Hibicus, rượu vang Hibiscus,… để đưa sản phẩm lên kệ của hàng loạt các cửa hàng, siêu thị lớn nhỏ trên cả nước như: Big C, Vinmart, Hapro,…

thao-moc-hibiscus-since-1992
Hibiscus Sabdariffa là món quà của Thảo Mộc và người nông dân Việt

Tính đến hiện tại, Thảo Mộc đã xây dựng được cho mình một nhà máy với diện tích 5000 m2 đạt chuẩn VSANTP; sở hữu hai vùng nguyên liệu rộng lớn tại Thái Nguyên và Bình Thuận; công thức sản xuất độc quyền, công nghệ sản xuất hiện đại cùng với hơn 50 dòng sản phẩm đa dạng. Bắt kịp nhu cầu của thị trường, Thảo Mộc còn mở rộng sản xuất các sản phẩm quà tặng lễ Tết từ cây Hibiscus Sabdariffa để phục vụ nhu cầu của các đối tác lớn hơn như các công ty, văn phòng, doanh nghiệp lớn,…

Với tham vọng không ngừng vươn xa, Thảo Mộc không chỉ sản xuất và phân phối các sản phẩm ở trong nước và còn đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Một số dòng sản phẩm của Thảo Mộc Hibiscus since 1992 hiện nay đã có mặt tại một số quốc gia như: Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc,… đưa nông sản Việt tới gần hơn với nhiều nước trên Thế giới.

Lời kết

Hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển, Thảo Mộc Hibiscus vẫn không ngừng cố gắng để xây dựng công ty và cải tiến chất lượng sản xuất nhằm đưa tới tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hibiscus chính là “món quà” mà Thảo Mộc và của người nông dân Việt muốn gửi tới tất cả mọi người.

Hãy liên hệ ngay với Thảo Mộc Hibiscus nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào. Hoặc nếu bạn muốn đặt hàng, hãy truy cập theo các thông tin dưới đây nhé!

1. Website: thaomochibiscus.vn

2. Hotline: 096.122.3485

3. Fanpage: Thảo Mộc Hibiscus hoặc Quà Tết Hibiscus since 1992

4. Email: [email protected]

5. Địa chỉ công ty:

  • Hà Nội: Số 7 / Ngõ 36 Phố Triều Khúc / Phường Thanh Xuân Nam / Quận Thanh Xuân.
  • Sài Gòn: 443 đường Tô Ngọc Vân, khu phố 7, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
  • Địa chỉ nhà máy: Lô E2C KCN Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.122.3485