Hibiscus khô – Hành trình từ trong nhà máy tới người “bạn đồng hành” của sức khỏe

dai-qua-hibiscus-kho

Sản phẩm Hibiscus khô đang ngày càng nổi tiếng trên thị trường vì đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Quá trình để tạo ra được những hộp sản phẩm Hibiscus khô thật sự không dễ dàng chút nào. Vì vậy, Thảo Mộc hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu được “cuộc hành trình” từ trong nhà máy của những đài quả Hibiscus cho tới khi trở thành người “bạn đồng hành” của sức khỏe nhé!

Nguồn gốc của loài thảo mộc Hibiscus

Hibiscus có tên gọi khoa học là Hibiscus Sabdariffa, tên thương mại là Roselle. Loài cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Bắc Phi xa xôi, được nhà khoa học Mai Thị Tấn đưa về Việt Nam thông qua một hợp tác khoa học với giáo sư người Đức Jnoen năm 1992.

Đây là một loại cây thảo mộc có chứa nhiều dược tính tốt. Cây Hibiscus có hương vị chua thanh tự nhiên, thân và quả màu đỏ, lá màu xanh lục. Điều đặc biệt là toàn bộ những bộ phận của loại cây này đều có thể được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học.

cay-hibiscus
Hibiscus là một loại cây thảo mộc có chứa nhiều dược tính

Vốn mang vị chua tự nhiên nên phần lá, đài quả có thể dùng để nấu canh chua. Phần đài quả (cũng là phần được dùng nhiều nhất) được sử dụng để làm mứt, Hibiscus khô dùng để làm trà, ngâm siro,…. Nói về công dụng y học của loài thảo mộc này thì có khá nhiều. Theo nhiều nghiên cứu ở cả Thế giới và Việt Nam đều nhận định rằng Hibiscus là một loại thảo dược chăm sóc sức khỏe với những công dụng nổi bật như:

  • Giúp trẻ hóa cơ thể và giảm nguy cơ ung thư
  • Hibiscus giúp giảm huyết áp
  • Giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch
  • Là một nguồn cung cấp Vitamin C rất lớn
  • Giàu chất điện giải
  • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
  • Là đồ uống giúp giảm cân hiệu quả
  • Là nguồn bổ sung vitamin rất lớn

Hành trình tạo ra những đài quả Hibiscus khô

Hibiscus (Hồng hoa) có thể được trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên thời gian phù hợp nhất để gieo trồng là vào khoảng tháng 2, 3 dương lịch và cây sẽ cho quả sau 9 tháng. Vì thế, thời điểm chính vụ thu hoạch đài quả sẽ rơi vào khoảng tháng 11. Nếu muốn sử dụng được Hibiscus suốt cả năm thì cách tốt nhất đó là sấy khô đài quả để dùng dần.

Những vườn Hibiscus của Thảo Mộc sẽ được gieo trồng quanh năm để có thể đảm bảo được sản lượng cung cấp ra thị trường. Cứ mỗi mùa thu hoạch, nhừng người nông dân của chúng tôi sẽ thu hoạch quả bằng tay. Sau đó mới thực hiện tách đài quả để đem sấy thành Hibiscus khô và chế biến thành những món ăn khác. Phải cần tới 25kg đài quả tươi mới có thể thu được 1kg đài quả Hibiscus khô. Và công đoạn này cũng mất rất nhiều thời gian. Nhưng khi thành phẩm, đài quả khô vẫn giữ nguyên được hương vị và dược tính vốn có.

dai-qua-hibiscus-kho
Sản phẩm đài quả Hibiscus khô của Thảo Mộc

Sản phẩm cũng được sử dụng nhiều trong đời sống. Các bạn có thể sử dụng đài quả khô để pha trà, món trà Hibiscus sẽ có vị chua thanh và màu đỏ đặc trưng. Không chỉ giúp cung cấp nguồn vitamin C dồi dào cho sức khỏe mà trà còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa; giảm huyết áp; cải thiện lượng cholesterol; làm mát gan;… Trà Hibiscus khô cũng có thể được sử dụng như một loại nước để detox cơ thể. Với những người đang theo chế độ giảm cân có thể kết hợp trà với chanh tươi, lá bạc hà,… để dùng mỗi ngày.

Lời kết

Với tất cả những công dụng trên thì trà đài quả Hibiscus khô rất xứng với cái tên “bạn đồng hành” của sức khỏe. Sản phẩm hiện đang được Thảo Mộc since 1992 phân phối trên khắp cả nước. Trà được đóng dưới dạng túi lọc nên rất dễ pha chế. Bạn có thể pha trà với nước sôi hoặc chế biến thêm tùy thích để phù hợp với khẩu vị riêng. Nếu muốn đặt hàng hoặc giải đáp những thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với Thảo Mộc theo những thông tin sau:

1. Website: thaomochibiscus.vn
2. Hotline: 096.122.3485
3. Email: [email protected]
4. Giờ làm việc: T2 – T6: 8:30 AM – 22:00 PM/ T7: 8:30 AM – 13:00 PM
5. Fanpage: Thảo Mộc Hibiscus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.122.3485