Hoa atiso đỏ tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa, hay còn được gọi là cây bụp giấm, trong dân gian còn sử dụng hoa atiso đỏ để pha trà, làm nước siro, mứt,… không những thế hoa atiso còn được sử dụng chữa bệnh về gan, giúp lợi tiểu, hỗ trợ điều trị tiêu hóa,…
Một số đặc điểm chung của Atiso đỏ ( Hibiscus ):
- Cây atiso là loại cây sống một năm, thân thảo, có thân màu tím nhạt cao khoảng 1.5 đến 2m. Cây phân nhánh nhiều ở gần gốc.
- Lá có dạng hình trứng có răng cưa quanh mép.
- Hoa atiso đỏ mọc đơn ở nách và gần như không có cuống.
- Quả nang có hình trứng, mang đài màu đỏ và có lông thô bao quanh bên ngoài.
Hành trình của Atiso đỏ ( Hibiscus ) ở Việt Nam:
- Khởi nguồn từ Trung Mỹ, Bắc Phi, năm 1992 loài cây này theo chân một vị giáo sư người Đức tới Việt Nam. Hibiscus gắn liền với nhà khoa học Mai Thị Tấn – Người đã dành trọn cả cuộc đời để nghiên cứu, và tìm các biện pháp thâm canh tăng năng suất như thời gian trồng, tuyển chọn giống, mật độ trồng, chế độ bón phân, cách phòng trừ sâu bệnh, phơi sấy, bảo quản…
Công dụng của Atiso đỏ ( Hibiscus ):
- Hỗ trợ hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu.
- Bổ sung vitamin đặc biệt là vitamin A, C, D, E… Giàu các chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa cơ thể.
- Hỗ trợ giảm cân, giải tỏa stress, tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung.
- Giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch, tăng cường khả năng của gan.
- Hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng, lợi tiểu, chống táo bón.
- Nâng cao khả năng miễn dịch.
=>> Lưu ý:
- Phụ nữ đang mang thai hay đang cho con bú không nên dùng hoa atiso đỏ
- Hoa atiso đỏ không được chế biến ở nhiệt độ cao vì điều này khiến các hoạt chất có trong hoa atiso đỏ và mất tác dụng.
- Nên sử dụng hoa atiso đỏ với liều lượng thích hợp, không nên dùng quá nhiều vì khi sử dụng quá nhiều có thể gây ngộ độc
Giới thiệu về Mứt Atiso đỏ ( mứt Hibiscus ):
- Mứt Hibiscus là một món ăn vặt tuyệt vời và cực kỳ tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin có trong các đài quả. Đặc biệt, với hàm lượng vitamin C
dồi dào, mứt Hibiscus giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp làm sáng da từ bên trong.
- Ngoài sử dụng để ăn trực tiếp, mứt Hibiscus có thể được dùng để nhâm nhi cùng trà, để làm bánh/ trang trí bánh ngọt, trang trí/ dùng cùng một số loại
nước giải khát như nước siro Hibicus, hoặc có thể dùng để trộn salad sẽ làm tăng hương vị cho món ăn,…
- Mỗi hộp mứt Hibiscus mà bạn cầm trên tay là tâm huyết của bác Tấn, của những người nông dân, của Thảo Mộc sine 1992.
- Mứt được chế biến từ những đài quả Hibiscus tươi mới hái ngoài nông trại, được làm sạch và sản xuất trong môi trường khép kín để đảm bảo VSATTP.
Vì vậy, toàn bộ những chất dinh dưỡng có trong đài quả đều được giữ trọn. Bạn sẽ cảm nhận được những đài quả tươi rói nhờ vào vị giòn,
chua thanh nhẹ của mứt và ngọt dịu của đường.
Mua Mứt hoa Atiso đỏ ở đâu uy tín tại Hà Nội ?
- Thảo Mộc Hibiscus – một địa chỉ chuyên cung cấp mứt hoa atiso đỏ tự nhiên và được nhiều quý khách hàng tin cậy mua về sử dụng.
- Mứt Atiso an toàn vệ sinh 100%
- Sản phẩm mứt hoa atiso đỏ được đóng gói trong bao bì, có hướng dẫn để bạn dễ sử dụng.
- Ngoài ra, nếu khách hàng không có thời gian đi mua hàng trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM hay quý khách hàng ở tỉnh cũng có thể mua hàng bằng cách gọi điện qua hotline, chúng tôi sẽ giao hàng đến cho bạn. Bạn chỉ việc kiểm hàng lại hàng, thanh toán và nhận hàng.
Xem thêm và đặt mua các sản phẩm Hibiscus và các loại trà thảo mộc tại thaomochibiscus.vn nhé !
THÔNG TIN LIÊN HỆ
- HN: Số 7 ngõ 36 phố Triều Khúc / Quận Thanh Xuân.
- Tp.HCM: 443 đường Tô Ngọc Vân / khu phố 7 / Phường Thạnh Xuân / Quận 12.
- Hotline: 096.122.3485
- Email: [email protected]
- Fanpage: facebook.com/thaomoc.1992
- Giờ làm việc:T2 – T6: 8:30 AM – 22:00 PM / T7: 8:30 AM – 13:00 PM
- Địa chỉ nhà máy: Lô E2C – Cụm CN thực phẩm Hapro – Lệ Chi – GIa Lâm – Hà Nội